Dịch vụ sửa chữa đường nhựa là việc làm rất cần thiết vì trong quá trình sử dụng lâu, dưới tác động của thời tiết cũng như mật độ lưu thông của phương tiện tham gia giao thông, đặc biệt là xe quá tải sẽ khiến mặt đường nhựa bị bong tróc, sụt lún gây ra ổ gà, ổ voi,…rất dễ gây nguy hiểm cho người và phương tiện khi tham gia giao thông.

Vậy nên cần có dịch vụ sửa chữa đường nhựa và bảo trì thường xuyên. Biết được nhu cầu đó, công ty Xây Dựng Đại Thanh chúng tôi đã cho ra những dịch vụ sửa chữa, vá đường nhựa để trả lại vẻ đẹp, gián tiếp bảo vệ cho các phương tiện lưu thông trên đường

Những loại bê tông nhựa nóng thường sử dụng để sửa chữa đường nhựa hiện nay

 • Bê tông nhựa nóng hạt mịn C9.5
 • Bê tông nhựa nóng hạt trung C12.5
 • Bê tông nhựa nóng hạt thô C19.5

Đại Thanh – nhận sửa chữa đường nhựa các công trình như

Đơn vị nhận sửa chữa đường nhựa Đại Thanh
Đơn vị nhận sửa chữa đường nhựa Đại Thanh

1. Thi công sửa chữa đường nhựa bị hỏng, sụt lún, bong tróc

2. Thi công sửa chữa đường nhựa nhà dân

3. Thi công sửa chữa đường nhựa cho khu phố

4. Thi công sửa chữa đường bê tông nhựa nóng trong hẻm

5. Thi công sửa chữa đường bê tông nhựa nóng đường nội bộ trong kho xưởng, công ty, nhà máy

6. Thi công sửa chữa đường nhựa cho sân golf

7. ….

Hư hỏng bề mặt bê tông nhựa là do đâu?

1. Vượt tải, tải trùng phục, tốc độ chậm và lưu lượng xe:

 • Hiện nay mức độ tăng trưởng tải trọng và lưu lượng xe trên các quốc lộ là rất lớn đến mức nguy hiểm. Điều này ảnh hưởng rất lớn đến tuổi thọ của mặt đường bê tông nhựa. Lượng xe tải trọng nặng tăng trưởng cao. Tình trạng vượt tải phổ biến và kẹt xe làm cho tải trọng nặng. Thời gian tác dụng của tải trọng đều tăng, gây bất lợi trực tiếp đến trạng thái ứng suất và biến dạng của mặt đường. Đây là nguyên nhân chính làm cho mặt đường bê tông nhựa có các hư hỏng phổ biến như đã phân tích.

2. Nhiệt độ mặt đường

 • Mặt đường ngoài chịu lực đứng của bánh xe còn phải chịu tác dụng của lực ngang do xe hãm phanh khi khởi hành hay tăng tốc. Điều này làm cho mặt đường thường tồn tại các dạng hư hỏng trượt hay dồn nhựa mặt đường (do ứng suất cắt trượt) và lún vệt bánh xe (biến dạng dẻo và tích lũy biến dạng dẻo). Vì vậy, khi làm việc trong điều kiện nhiệt độ cao, ở lớp mặt đường thường xuất hiện các dạng hư hỏng như lún vệt bánh xe, trượt, dồn ụ nhựa mặt đường. Có thể thấy khi nhiệt độ thay đổi, bản chất vật liệu thay đổi. Qua đó, cơ chế chịu tải và phá hoại cũng thay đổi theo.

Các loại hình hư hỏng của mặt đường nhựa và giải pháp sửa chữa tương ứng

1. Vết nứt cá sấu

 • Nứt cá sấu là một lỗi kết cấu liên quan đến tải trọng. Sự cố có thể là do bề mặt, lớp nền hoặc lớp phụ yếu, bề mặt hoặc kết cấu quá mỏng và yếu, thoát nước kém hoặc sự kết hợp của cả ba. Nó thường bắt đầu ở đường bánh xe như nứt dọc và kết thúc là nứt cá sấu sau khi gặp tải trọng nặng.
Sửa chữa đường nhựa vết nứt cá sấu
Sửa chữa đường nhựa vết nứt cá sấu

=> Giải pháp sửa chữa: Bởi vì một lỗi cấu trúc đang diễn ra, giải pháp khả thi duy nhất để khắc phục cá sấu là thực hiện sửa chữa toàn bộ diện tích hư hỏng từ kết cấu móng dưới.

2. Vết nứt dọc

 • Nứt dọc là các vết nứt song song với đường tâm của mặt đường hoặc theo hướng nền. Đây được xem là kết quả của cả hiện tượng mỏi mặt đường, nứt phản xạ và / hoặc kết cấu kém. Khe nối thường là khu vực ít dày đặc nhất của mặt đường.
Sửa chữa đường nhựa vết nứt dọc
Sửa chữa đường nhựa vết nứt dọc

=> Giải pháp sửa chữa: Các vết nứt ít nghiêm trọng hơn có kích thước từ 1/2 inch trở xuống có thể được hàn kín để ngăn hơi ẩm xâm nhập vào lớp bê tông nhựa cát hoặc phụ gia khác nhám khe nứt. Các vết nứt nghiêm trọng hơn cần được khắc phục bằng cách loại bỏ lớp mặt đường bị nứt và thay thế bằng lớp bê tông nhựa khác.

3. Vết nứt ngang

 • Vết nứt ngang là các vết nứt đơn vuông góc với đường tâm của mặt đường hoặc hướng nằm của mặt đường. Các vết nứt ngang có thể do các vết nứt phản xạ từ lớp bên dưới, chu kỳ nhiệt độ hàng ngày và kết cấu kém do máy rải hoạt động không đúng cách hoặc thảm phủ trên lớp bê tông có khe co dãn.
Sửa chữa đường nhựa vết nứt ngang
Sửa chữa đường nhựa vết nứt ngang

=> Giải pháp sửa chữa: Các vết nứt ít nghiêm trọng hơn có kích thước từ 1/2 inch trở xuống có thể được lối kín để ngăn hơi ẩm xâm nhập vào lớp bê tông nhựa cát. Các vết nứt nghiêm trọng hơn cần được khắc phục bằng cách loại bỏ lớp mặt đường bị nứt và thay thế bằng lớp bê tông nhựa khác.

4. Vết nứt cạnh

 • Các vết nứt mép di chuyển dọc theo mép trong của bề mặt bê tông nhựa trong vòng một hoặc hai vệt. Nguyên nhân phổ biến nhất của loại vết nứt này là do điều kiện thoát nước kém và thiếu giá đỡ ở mép mặt đường. Kết quả là các vật liệu cơ bản bên dưới lắng xuống và trở nên yếu đi. Cây cối rậm rạp dọc theo mép vỉa hè và giao thông đông đúc cũng có thể là nguyên nhân gây ra nứt mép.

=> Giải pháp sửa chữa: Bước đầu tiên để khắc phục sự cố là loại bỏ mọi thảm thực vật hiện có gần mép vỉa hè và khắc phục mọi sự cố thoát nước. Trám vết nứt / lấp đầy các vết nứt để ngăn ngừa sự hư hỏng thêm hoặc loại bỏ và tái tạo lại đến độ sâu đầy đủ để khắc phục mọi sự cố hỗ trợ.

5. Hư hỏng ổ gà, ổ voi

 • Những chỗ lõm nhỏ hình bát trên mặt đường xuyên qua lớp nhựa đường xuống lớp nền. Nhìn chung, chúng có các cạnh sắc và các cạnh thẳng đứng gần đỉnh của lỗ. Các ổ gà là kết quả của sự xâm nhập hơi ẩm và thường là kết quả cuối cùng của việc nứt da cá sấu không được điều trị. Khi tình trạng nứt cá sấu trở nên nghiêm trọng, các vết nứt liên kết với nhau tạo ra những mảng nhỏ trên mặt đường, có thể bị bong ra khi các phương tiện chạy qua chúng. Hố còn lại sau khi lớp mặt đường bong ra được gọi là ổ gà.
Hư hỏng ổ gà, ổ voi trên mặt đường
Hư hỏng ổ gà, ổ voi trên mặt đường

=> Giải pháp sửa chữa: Cắt vá thay thế độ sâu toàn bộ vị trí hỏng.

6. Bẻ khóa khối

 • Các vết nứt khối trông giống như các hình chữ nhật lớn nối liền nhau (đại khái). Nứt khối không liên quan đến tải trọng, mà thường do sự co ngót của mặt đường nhựa do chất kết dính nhựa đường không có khả năng giãn nở và co lại theo chu kỳ nhiệt độ. Điều này có thể là do hỗn hợp đã được trộn và đặt quá khô; Hỗn hợp cốt liệu mịn với nhựa đường thâm nhập thấp & cốt liệu hấp thụ; lựa chọn kém chất kết dính nhựa đường trong thiết kế hỗn hợp; hoặc nhựa đường khô già.

=> Giải pháp sửa chữa: Các vết nứt ít nghiêm trọng hơn có kích thước từ 1/2 inch trở xuống có thể được hàn kín để ngăn hơi ẩm xâm nhập vào lớp tram phụ như bê tông nhựa cát hoặc phụ gia khác. Các vết nứt nghiêm trọng hơn cần được khắc phục bằng cách loại bỏ lớp mặt đường bị nứt và thay thế bằng lớp bê tông nhựa khác.

Các công tác sửa chữa đường bê tông nhựa

Bảo trì là từ ngữ dùng để nói tất cả công việc từ bảo dưỡng thường xuyên đến sửa chữa đường nhựa định kỳ ( sửa chữa vừa, sửa chữa lớn, sửa chữa đột xuất )

1. Bão dưỡng thường xuyên 

 • Là các hoạt động theo dõi, chăm sóc, sửa chữa hư hỏng nhỏ, được tiến hành thường xuyên để duy trì công trình đường bộ ở trạng thái sử dụng bình thường và hạn chế việc các hư hỏng nhỏ phát triển thành các hư hỏng lớn

2. Sửa chữa vừa

 • Là các công việc sửa chữa định kỳ các hư hỏng thường xảy ra do tác động của phương tiện lưu thông trên đường và môi trường với một hạng mục, một đoạn hoặc một bộ phận công trình đường trong quá trình khai thác, nhằm khôi phục lại tình trạng ban đầu
 • Đối với mặt đường bê tông nhựa, nội dung công việc sửa chữa thường là định kỳ làm lại lớp hao mòn, tạo phẳng, tạo nhám một đoạn hoặc cho cả tuyến đường

3. Sửa chữa lớn

 • Cũng là công việc sửa chữa định kỳ nhưng các hư hỏng ở trạng thái nặng, cần phải khôi phục đầy đủ, toàn diện, các tiêu chuẩn kỹ thuật và công năng ban đầu của công trình đường
 • Đối với mặt đường bê tông nhựa, nội dung công việc sửa chữa lớn thường là sửa chữa, gia cố các chỗ nền, móng bị hư hại và cày xới, làm lại toàn bộ lớp bê tông nhựa trên một đoạn đường hoặc cả tuyến đường

Sửa chữa đột xuất

 • Là công việc sửa chữa phải tiến hành ngay để khắc phục các hư hỏng trên đường do những nguyên nhân bất thường gây ra như thiên tai, biến đổi khí hậu hoặc các nguyên nhân khác gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến mặt đường nhựa

Các bước cung cấp sửa chữa đường nhựa của chúng tôi

 • Bước 1: Tiếp nhận thông tin, yêu cầu của khách hàng về sửa chữa đường nhựa
 • Bước 2: Đến tận nơi khảo sát hiện trạng, xác định các vị trí hư hỏng cần khắc phục
 • Bước 3: Đo kích thước diện tích và cao độ hiện trạng
 • Bước 4: Dựa vào các kích thước đã đo được, tiến hành tính toán khối lượng, đơn giá của từng hạng mục cần thi công
 • Bước 5: Gửi file báo giá chi tiết cho khách hàng
 • Bước 6: Sau khi 2 bên thống nhất về giá, sẽ tiến hành thi công sửa chữa đường nhựa
 • Bước 7: Sau khi hoàn thành, thanh toán và bảo hành như đã cam kết trước đó

Đơn vị Đại Thanh chuyên nhận thi công hạ tầng giá rẻ tại HCM

 • Đại Thanh chuyên thi công đường nội bộ – san lấp mặt bằng – thi công công trình – sửa chữa đường nhựa
 • Chuyên nhận thiết kế, thi công nâng cấp sửa chữa các công trình giao thông, công trình đường nội bộ cho các công trình dân dụng, công nghiệp
 • Nhận thi công thảm nhựa, rải thảm bê tông nhựa nóng cho các công cho nhà xưởng, chung cư, trường học
 • Đào móng, cầu cống và các hệ thống cấp thoát nước nội bộ
 • Nhận thầu thi công các công trình dân dụng, công nghiệp, nhà xưởng, giao thông đào đắp san lấp mặt bằng, cấp thoát nước và cung cấp đất cát, vật liệu xây dựng với giá tốt. Ngoài ra Đại Thanh còn cung cấp các loại phụ kiện ống nước cho các công trình
 • Chúng tôi nhận thi công san lấp mặt bằng, rải đá gia cố mặt đường với giả cả hợp lí. Thi công chuyên nghiệp, đúng tiến độ

Xem thêm: Đơn vị chuyên thảm bê tông nhựa nóng uy tín giá rẻ

CÔNG TY TNHH XD TM DV ĐẠI THANH

Địa Chỉ: 54 Nguyễn Ngọc Nhựt, P.Tân Qúy, Q.Tân Phú – TPHCM

Hotline: 0935 680 567  – 0944 680 678

Email: xaydung.daithanh86@gmail.com

Website : xaydungdaithanh.net