Bê tông nhựa nguội Carboncor Asphalt – Một vật liệu quen mắt, quen tai được sử dụng trong nâng cấp, làm mới nhiều dạng mặt đường, ứng dụng cả trong và ngoài nước. Đặc biệt nhờ vào ưu điểm về chất lượng, thẩm mỹ, chi phí thì hoàn toàn phù hợp với những dự án nâng cấp hệ thống đường giao thông tại Việt Nam.

cong-nghe-be-tong-nhua-nguoi-trong-sua-chua-duong-dam-va-o-ga

1. Một số lý do hình thành nên ổ gà trên đường

Để sửa chữa ổ gà với Bê tông nhựa nguội thành công thì trước tiên người ta phải tìm ra nguồn gốc bắt đầu của các vết hư hỏng trên đường – Từ đó phối hợp chặt chẽ nhiều phương với nhau để giải quyết tốt nhất hiện trạng mặt đường.

Những nguyên nhân cốt lõi làm hình thành nên những ổ gà, ổ voi trên đường đa phần đều bắt nguồn từ ý thức người dùng và ảnh hưởng từ thời tiết. Đi sâu hơn vào gốc rễ, bạn sẽ thấy rõ hơn về những thứ tưởng chừng như đơn giản nhưng sẽ  tác động không nhỏ đến cả con đường.

1.1 Nguyên nhân từ kết cấu thiết kế đường

Cốt lõi để tạo nên mặt đường chắc chắn, đủ tiêu chuẩn thì trước tiên phải vững phần nền móng.

– Chẳng hạn như khâu xử lý nền trước thi công không được thực hiện đúng yêu cầu, lớp móng chưa đạt tiêu chuẩn thì việc gây sụt lún khi cho xe qua là việc không thể tránh.

– Các vật liệu được dùng chưa đủ yêu cầu trong chất lượng kiểm định đã cho vào lưu hành, bùn đất còn đọng trong lớp cát, đá đã đưa vào trộn. Hậu quả sẽ làm giảm đi chất lượng của Bê tông nhựa nóng, dẫn đến sức chịu tải trọng của mặt đường không đạt.

Có rất nhiều vết nứt rạn, chân chim, hoặc lún nền yếu trên những đường cao tốc nghìn tỷ do lu không đúng cách. Hoặc hỗn hợp bê tông nhựa nóng chưa đủ nhiệt độ tiêu chuẩn nhưng đã cho vào lu lèn,..

1.2 Thời tiết làm hư hỏng đường nặng

Vào thời điểm mưa bão lớn, lượng nước dâng lâu ngày sẽ làm phần móng không được chắc chắn, rất dễ sụt lún.

Ảnh hưởng từ các trận lũ quét làm sạt lở đường, nứt toạc nền đường,…

Nhiều tuyến quốc lộ vốn đã nhen nhóm vài ổ gà nhỏ nhưng chỉ sau vài ngày mưa thì mặt đường sình lún như ruộng. Mưa lớn, kết hợp với lượng giao thông dày đặc làm bới thêm miệng ổ gà, tạo thành từng hũng nước lớn trên đường.

Ngoài ra, với đường Bê tông nhựa nóng còn bị chảy nhựa đường vào thời điểm hè nắng nóng. Lúc này nhiệt độ nền đường rất lớn nên làm chảy nhựa và bốc mùi độc hại.

1.3 Do ý thức của người dùng

Những xe tải vượt quá tải trọng như hung thần đào xới các tuyến đường dân sinh, giao thông liên tỉnh,.. Nhiều xe tải chở vật liệu đất đá quá trọng tải cho phép làm rơi vãi trên đường, mặt đường quá tải bị hằn lún bánh, nhựa đường bị xới tung toé. Từ những ổ gà nhờ thế mà nâng cấp lên thành “ổ trâu, ổ voi”.

Chỉ vì chút lợi nhuận xăng dầu mà tài xế, chủ doanh nghiệp đã cố ý huỷ hoại cả con đường biết bao người cần lưu thông. Khói bụi, nguy hiểm luôn rình rập gây mất an toàn cho người dân, cũng làm độn cao hơn chi phí sửa chữa đường.

2. Tác hại từ của những ổ gà, hư hỏng đường đến cuộc sống sinh hoạt

Những ổ gà trên đường đã trở thành nỗi ám ảnh với bao người dân Việt Nam. Không biết bao sinh mạng, sức khoẻ đã bị ảnh hưởng chỉ vì chủ quan từ những khiếm khuyết ổ gà trên đường.

Ổ gà như tử thần trên đường cao tốc, rình rập những lúc sơ hở với các tài xế xe lớn. Đa số, cung đường này xe di chuyển với vận tốc lớn, nên quán tính khi bất chợt gặp đoạn hư hỏng nặng phanh gấp rất rễ xảy ra tai nạn liên hoàn.

Nhiều vụ tải tạn xảy ra trên đường vì gặp nơi hục sâu hư hỏng làm trật tay lái, dẫn đến ngã xe,… Trường hợp này là nguyên nhân phổ biến dẫn đến tai nạn tại Việt Nam.

Ngoài ra, đường hư hỏng, giao thông lạc hậu cũng là nguyên nhân làm cho nền kinh tế vùng bị đình trệ. Các nhà đầu tư thường chỉ chọn nơi giao thông nhộn nhịp, thuận tiện lưu thông hàng hoá. Và đương nhiên, những nơi còn lạc hậu sẽ bị loại ngay đầu vòng bảng.

Có thể bạn chưa biết, hệ thống giao thông bị đình trệ cũng sẽ dẫn đến giá trị bất động sản khu vực giảm sút. Lý do là vì khó khăn khi di chuyển, làm giảm kinh tế vùng, cách dịch vụ tiện ích không được mở rộng đầu tư; cản trở sự hoà nhập của các vùng với những khu vực sầm uất lân cận,..

tac-hai-tu-o-ga
tac-hai-tu-o-ga

3. Giải pháp sửa chữa ổ gà với Bê tông nhựa nguội

Thực tế đã chứng minh hiệu quả của Bê tông nhựa nguội vượt trội hơn hẳn những loại truyền thống khi đem vào sửa chữa đường bộ hư hỏng. Trong khi sử dụng theo phương thức truyền thống thì nhà thầu phải tập hợp đủ loại vật liệu gạch đá, bê tông, thép, bê tông nhựa nóng,… Nguy cơ về tiến độ trễ hạn và thất bại của lớp đường mới cũng rất cao, bù lỗ là nỗi lo rập rình của nhiều nhà thầu. Với Carboncor Asphalt, bạn có thể yên tâm bởi sự linh hoạt và tiện lợi giúp rút ngắn nhiều giai đoạn.

Carboncor Asphalt là gì?

Bê tông nhựa nguội (Carboncor Asphalt) là một sản phẩm được dùng chuyên để làm thảm mặt đường, thường dùng chuyên cho công tác sửa chữa ổ gà tại Việt Nam. Vật liệu này có thành phần như: Than đá thải, cốt liệu đá, nhũ tương có sử dụng phụ gia đặc biệt. Những vật chất này được phối trộn theo tỉ lệ đặc biệt và sản xuất trong nhà máy ở điều kiện nhiệt độ bình thường, kết quả thu được hỗn hợp thành phẩm ở hạt dạng rời, màu đen, mùi dầu nhẹ.

Người ta đánh giá cao vật liệu này bởi sự thân thiện với môi trường và dễ dàng thi công. Vật liệu được sảm xuất tại Việt Nam và đã được ứng dụng tại hầu hết các tỉnh thành trên cả nước.

Ưu điểm của bê tông nhựa nguội

1. Bê tông nhựa nguội hoạt động hiệu quả trên nhiều loại mặt đường

Phạm vi hoạt động của nhựa đường nguội Carboncor Asphalt áp dụng được cả đường đất, đường bê tông và đường nhựa.

Đặc biệt trong giao thông đô thị lại rất đa dạng về nhiều loại nền đường nên dùng vật liệu C.A sẽ được khai thác tối đa công suất. 

Quy trình nâng cấp những mặt đường được tối giản đi nhiều công đoạn mà hiệu quả không giảm, thậm chí là tốt hơn các phương án truyền thống.

2. Chất lượng vượt trội khi dùng để sửa chữa đường

Tính linh hoạt của Bê tông nhựa nguội khi dùng để sửa chữa đường thực sự tuyệt vời. Sản phẩm này có độ bám dính tốt với nền đường cũ nhờ vào phản ứng hoá học khi gặp nước và không khí sẽ tạo ra liên kết. Nhờ đó mà mặt đường mới sẽ có khả năng chống thấm nước cao, chịu lực tốt, độ nhám ổn định, không chịu ảnh hưởng từ nền nhiệt không khí lớn.

Lớp vật liệu CA đồng thời như là một lớp bảo vệ cho phần nền cũ khỏi sự ảnh hưởng từ những yếu tố bên ngoài, làm chậm đi quá trình lão hoá cho lớp móng nền. Nó thậm chí sẽ ngăn ngừa vỡ hoặc nứt thêm ở những khu vực xung quanh ổ gà.

3. Quy trình thi công đơn giản

Bê tông nhựa nguội đã rút gọn nhiều công đoạn phức tạp và đơn giản hoá nhiều giai đoạn thi công nhờ áp dụng công nghệ mới không nhiệt. Người thi công có thể trực tiếp dùng vật liệu trên nền đường cũ mà không cần qua nhiều khâu xử lý trước đó. 

Ngoài ra, vật liệu không cần phải tưới lớp bitum hay nấu ở nhiệt độ nóng chảy như với đường nhựa nữa. Tất cả những gì bạn cần làm là chỉ cần trộn vật liệu với nước và đầm lèn đạt độ chặt nhất định.

CA có thể thi công vào khi mưa nhỏ hay những nơi có vận tốc gió cao mà không sợ nguội hỗn hợp vật liệu giống như trải thảm nhựa nóng.

Thời gian lưu thông trở lại nhanh hơn, giúp cho việc lưu thông người dân, giảm ảnh hưởng cản trở đến nhịp sống giao thông đô thị.

Chất lượng sửa chữa mặt đường tuyệt vời từ nhựa đường nguội giúp cải thiện các nơi hư hỏng hiệu quả tức thì. Các vết rỗ đã được sửa có sự liên kết chặt chẽ với mặt đường, không còn bị thấm nước hay nóng chảy khi thời tiết mưa gió thất thường. Ngoài ra, độ nhám cao của vật liệu Carboncor Asphalt cũng cải thiện phần nào nhược điểm của đường bê tông đô thị khi trời mưa, giúp giảm trơn trượt và an toàn cho lưu thông.

4. Tiết kiệm ngân sách cho thi công và vật tư

Do tuổi thọ lớp mặt đường Carboncor Asphalt dùng lâu năm nên sẽ giúp giảm phần lớn phí bảo trì nâng cấp mới hàng năm cho ngân sách nhà nước

Quy trình thi công đơn giản nên giúp giảm thiểu phí thuê nhân công máy móc, lại giúp tạo thêm nguồn thu nhập cho lao động địa phương.

Các số liệu tổng hợp ước tính rằng vật liệu nhựa đường nguội có độ che phủ tốt hơn đến 25%. Việc này đồng nghĩa rằng khi dùng vật liệu này sẽ giúp nhà thầu tiết kiệm ngân sách 25% so với những phương án cũ.

Lượng vật liệu dư thừa có thể đem vào sử dụng trong các lần thi công tiếp theo mà không bị hư hỏng, giúp tránh lãng phí tài nguyên.

5. Vấn đề sức khoẻ và môi trường được giải quyết 

Bê tông nhựa nguội giúp giải quyết cho bài toán về an toàn sức khỏe dân cư và giảm thiểu tác động xấu đến tự nhiên nhờ vào nguyên lý hoạt động không khói.

Lượng khí thải từ Carboncor Asphalt so với BTN nóng được giảm thiểu tối đa. Điều này góp phần nào trong việc giảm hiệu ứng nhà kính và bảo vệ hệ sinh thái toàn cầu.

Vật liệu thô được khai thác trong nước, do đó sẽ giúp nhà sản xuất chủ động được về sản lượng khai thác hàng năm và tiêu hao lượng lớn rác than có hại cho môi trường. 

Đánh giá hiệu quả khi ứng dụng bê tông nhựa nguội Carboncor Asphalt vào sửa chữa đường bộ.

Đối với công tác xử lý và nâng cấp mặt đường cũ đôi khi sẽ tăng đôi độ khó so với làm mới. Do có những nơi hư hỏng, thay đổi kết cấu sẵn có và phải tìm ra được nguyên nhân, phương pháp đúng với thực tế, điều này mang tính may rủi rất cao. Thế nhưng, những khó khăn ấy sẽ  trở nên đơn giản nhờ Bê tông nhựa nguội. Minh chứng thực tế nhất là nhiều dự án thành công nhờ vào áp dụng vật liệu Carboncor Asphalt.

Đối với đường bê tông nhựa:

Carboncor Asphalt sẽ bù đắp những nhược điểm mà bê tông nhựa nóng đang gặp phải. Thi công mặt thảm bê tông nhựa nguội trên nền đường nhựa như một cách để bảo vệ giúp nền đường cũ tránh khỏi sự ảnh hưởng của thời tiết. Sự nóng chảy ở đường nhựa khi nhiệt không khí độ cao sẽ không còn xảy ra nhờ vào công nghệ không nhiệt đến từ Carboncor Asphalt.

Hơn nữa cả 2 loại vật liệu đều cùng lạ bê tông nhựa nên về đặc điểm hình thái sẽ khá tương đồng nhau. Khi thi công cũng cho hình dạng tương đường và không làm ảnh hưởng thẩm mỹ.

Đánh giá cho thấy, thời gian để thi công sửa chữa ổ gà bằng bê tông nhựa nguội cho thời gian nhanh hơn hẳn so với dùng bê tông nhựa nóng. Điều này làm giảm áp lực từ quá trình sửa chữa đường giao thông đến kinh tế xã hội.

Ứng dụng bê tông tông nhựa nguội trên nền đường xi măng:

Thường thì nền đường bê tông xi măng được xây tại những nơi đường hẻm, con phố, ngõ nhỏ nơi dân cư đô thị đông đúc. Ưu điểm là sẽ tạo lớp nền kết cấu vững chắc nhưng dễ bị ảnh hưởng khi thời tiết tác động đến làm rỗ mặt đường hay bể, gãy.

Lớp bê tông xi măng khi bị xuống cấp có khả năng sẽ làm vỡ nứt, phải thay nguyên miếng và tính toán an toàn. Nếu tính dự chi phì phí nâng cấp có thể cao hơn xây mới nếu hư hỏng diện rộng. Điều này được đơn giản hoá hơn với Carboncor Asphalt, chỉ cần phủ trên lớp cũ ít nhất từ 1 – 2cm. Hiệu quả đánh giá từ phương án này cho thấy giúp cân bằng được nhiều yếu tố như:

  • Giảm thiểu chi phí, đơn giản hoá quy trình.
  • Tính đàn hồi, độ ma sát được cải thiện rõ rệt nhờ lớp mặt đường mới.
  • Tiếng ồn do tác động khi lưu thông được giảm thiểu đáng kể.
  • Được xem như một lớp bảo vệ cho lớp bê tông xi măng bê dưới.

Nhiều số liệu thống kê thể hiện rõ khi dùng bê tông nhựa nguội để nâng cấp đường BTXM giúp tiết kiệm đến 25% kinh phí cho nhà thầu.

Có thể dùng lớp Bê tông nhựa Carboncor phủ trực tiếp trên mặt đường, giúp giảm tối đa chi phí nếu thay mới khối bê tông mới. Ngoài ra, độ nhám cũng được cải thiện đáng kể, tăng sự an toàn cho dân cư lưu thông.

Ứng dụng trên nền láng nhựa

Nếu chọn Carboncor Asphalt thay vì phương pháp láng nhựa cũ thì tỉ lệ che phủ mặt bằng từ C.A sẽ tăng đến 25%. Điều đó đồng nghĩa với việc chi phí cũng được giảm đến 25%.

Có tính chất và đặc tính mặt đường khá giống BTNhựa nên khi thi công bê tông nhựa Carboncor trên nền BTN chất lượng dự án cho hiệu quả khá tốt. Độ bám dính và thẩm mỹ khá giống nên vẫn đáp ứng được tiêu chí mỹ quan đô thị.

 

tham-be-tong-nhua-nguoi-cho-truong-dai-hoc-quoc-gia-hn
Nền láng nhựa đã lão hoá trước và sau khi sửa chữa bằng bê tông nhựa nguội

Ứng dụng C.A trên nền đường đất:

Vật liệu Bê tông nhựa nguội CA đã được dùng để làm mới đường trên nền đất trong nhiều dự án. Hiệu quả được đánh giá cao, cho độ bám dính liên kết tốt, chống trơn trượt khi độ ẩm tăng cao, không gây ra tiếng ồn khi lưu thông.

Nhiều dự án nông thôn được ứng dụng nhựa đường nguội trong công tác nâng cấp, xây mới đã tạo ra nhiều con đường đẹp cho người dân đi lại. Nhờ đó mà giúp phát triển văn hoá, tiếp cận nhiều khu vực, làm nguồn động lực để thúc đẩy kinh tế vùng.

Ngoài ra, thực tế đã chứng minh rằng Carboncor đã được đưa vào thành công trong nhiều hệ thống như: Sân bay, đường nội bộ, đường cao tốc, đường tỉnh, đường hẻm, đường nông thôn, đường sân golf…

Những dự án đã ứng thành thành công Carboncor Asphalt

Nói đâu xa, bằng chứng thiết thực nhất khi khẳng định sự ưu việt của Carboncor Asphalt trong đường đô thị là những công trình thực tế sau đây:

 Công trình nâng cấp đường đô thị từ vật liệu bê tông nhựa Carboncor như:

1. Nâng cấp tuyến đường Xuân La  – Hà Nội bằng Carboncor Asphalt: 

Dự án đã thay đổi bộ mặt của nhiều tuyến đường đã xuống cấp lâu năm trên các trục đường dân cư đi lại. 

Lớp nền bê tông xi măng cũ đã được thảm phía trên bởi một lớp CA dày 3cm giúp tăng độ nhám và an toàn khi trời mưa ướt.

Ngoài ra đơn vị thi công cũng cải tạo lại phần cấp thoát nước để tương thích cho cao độ kết cấu đường mới vận hành.

Một số hình ảnh trong khi thi công sau:

Nâng cấp tuyến đường Xuân La Hà Nội bằng Carboncor Asphalt:

2. Dự án Thảm Carboncor Asphalt cho trường Đại học Quốc Gia HN 

Dự án đã phủ gần 5000m2 bê tông nhựa nguội trên diện tích đường nội bộ quanh khu Đại Học. Chủ yếu hệ thống đường láng nhựa bị lão hoá đã hư hỏng lâu năm, không còn nguyên vẹn và gây khó khăn lớn cho cơ sở vật chất dạy học của trường. 

Lớp thảm mặt đường mới được trải trên đã giúp giải quyết được yêu cầu về chất lượng, môi trường và cả mỹ quan. Đánh giá khả năng khai thác từ CĐT về chất lượng tốt, đáp ứng điều kiện yêu cầu đưa ra.

3. Dự án nâng cấp đường huyện EaKar

Đơn vị thi công đã thảm mặt đường mới bằng nhựa đường nguội Carboncor trên nền BTXM cũ bị biến dạng và xuống cấp. 

– Lớp thảm mới giúp cho thẩm mỹ tốt hơn, chất lượng lưu thông khi trời mưa không còn bị trơn trượt, giúp bà con thuận tiện khi di chuyển đến nương rẫy.

– Công nhân tham gia cũng được tận dụng từ nguồn lao động trực tiếp từ địa phương.

Thay áo mới cho đường ngõ phố An Dương Vương, Tây Hồ, Hà Nội

– Tình trạng mặt đường cũ bị bong tróc, các vết rỗ lởm chởm khiến cho việc đi lại của người dân rất khó khăn. Đồng thời nhịp sống tại đây cũng chậm đi rất nhiều vì giao thông chưa được đầu tư.

– Ban đầu nền đường này chủ yếu là bê tông xi măng và sau khi tân trang lại thì đã được rải lên trên một lớp thảm Carboncor Asphalt. Kết quả sau thi công đã giúp thay đổi hoàn toàn bộ mặt tuyến phố trở nên mới mẻ, chất lượng, các vết rỗ được nhẵn mịn hoàn toàn.

Xem qua hình ảnh toàn bộ quá trình thi công để thấy rõ sự thay đổi rõ rệt:thi-cong-carboncor-asphalt-tren-nen-lang-nhua

Đơn vị bán và thi công bê tông nhựa nguội Carboncor Asphalt

Xây dựng Đại Thanh là đơn vị chuyên cung cấp và thi công bê tông nhựa nguội Carboncor Asphalt tại phía Nam như: TPHCM, Bình Dương, Long An, Đồng Nai,…. 

Với nhiều năm hoạt động, sửa chữa qua nhiều công trình giao thông, chúng tôi thấu hiểu những khó khăn mà quý khách gặp phải. Từ đó, đưa ra phương hướng kinh doanh, đón đầu mục tiêu tín nhiệm, uy tín, chất lượng làm hàng đầu. 

Chúng tôi cam kết chỉ cung cấp Carboncor Asphalt xuất xưởng từ nhà máy, nói không với hàng không rõ nguồn gốc. Đặc biệt dịch vụ sửa chữa mặt đường trọn gói là giải pháp chu đáo tối ưu cho quý khách không có thời gian thực hiện.

Hiểu rõ giá thành là yếu tố khiến nhiều đối tác đau đầu; do đó việc hỗ trợ tối ưu về chi phí đơn hàng và giá vận chuyển sẽ là liều thuốc hiệu quả giúp quý khách vui lòng.

Không những vậy, Đại Thanh còn quan trọng đến nhân lực, đào tạo đội ngũ nhân viên kỹ thuật, tư vấn viên nắm rõ chuyên môn nghiệp vụ. Từ đó sẽ giúp hiệu quả công việc của quý khách dễ dàng nhờ vào tư vấn chuẩn xác, bám sát thực tế của chúng tôi.

Liên hệ mua hàng theo thông tin: 

CÔNG TY TNHH XD TM DV ĐẠI THANH

Hotline: 0936 680 567 – 0936680 678

Mail: : [email protected]

Website: xaydungdaithanh.net

Mã số thuế: 0314323259

Địa chỉ: 166 Nguyễn Ngọc Nhựt, phường Tân Quý, Tân Phú, Thành phố Hồ Chí Minh