Thành Phố Hồ Chí Minh nói chung và khu vực quận 10 nói riêng có tốc độ đô thị hóa cao nhất cả nước. Hàng năm tại đây có hàng trăm dự án được thành phố phê duyệt, trong đó thì có những dự án trọng điểm. Cùng với những dự án xây dựng được thi công thì đồng loạt các công trình cũ cần phải được tháo dỡ nhà cũ để đồng bộ hóa công trình giao thông hoặc tạo mặt bằng xây dựng.

Hôm nay chúng tôi sẽ phân tích đôi nét về thực trạng đập phá, tháo dỡ nhà cũ tại quận 10 để mọi người cùng có cái nhìn khách quan về vấn đề này.

Xem thêm chi tiết : Đơn vị chuyên Phá dỡ nhà giá rẻ, chuyên nghiệp tại TPHCM

Dịch vụ tháo dỡ nhà cũ tại quận 10
Dịch vụ tháo dỡ nhà cũ tại quận 10

Tìm hiểu chi tiết : Mua xác nhà xưởng tại TPHCM

Các biện pháp khi phá dỡ nhà trong thi công tháo dỡ nhà tại quận 10

So với xây dựng nhà mới thì tháo dỡ nhà cũ là công việc yêu cầu độ khó không kém phần. Bởi công việc luôn rình rập những tại nạn nguy hiểm có thể xảy đến, ngoài ra, còn phải tính toán để không ảnh hưởng đến nhà dân bên cạnh.

1. Thi công tháo dỡ nhà cũ thủ công

 • Đây là phương pháp được thực hiện bằng sức của con người mà không dùng đến máy móc. Những người thợ sẽ dùng búa, điện cầm tay hoặc các máy móc loại nhỏ để thi công
 • Biện pháp này được áp dụng cho các công trình có diện tích nhỏ, hẹp, đường đi máy móc không vào được
 • Hạn chế của biện pháp này là tốn nhiều thời gian và chi phí thi công

2. Biện pháp thi công phá dỡ nhà bằng cơ giới

 • Cần phải di chuyển người và tài sản ra khỏi công trình mới bắt đầu phá dỡ
 • Phải có biển báo cho khu vực xung quanh. Trong quá trình thi công hạn chế ở mức tối đa ảnh hưởng tới các hộ dân xung quanh
 • Ưu điểm của biện pháp này là phá dỡ nhanh, tốn ít chi phí nhân công.
Những biện pháp thi công tháo dỡ nhà cũ tại quận 10;
Những biện pháp thi công tháo dỡ nhà cũ tại quận 10;

Thực trạng đập phá, tháo dỡ nhà cũ hiện nay

1. Lượng nhiều nhưng chất ít

 • Đây chính là thực trạng mà bấy lâu nay các đơn vị hoạt động trong ngành dịch vụ đập phá, tháo dỡ nhà cũ tại quận 10 không dám chấp nhận, hoặc là đang cố tình lấp liếm đi khả năng thực sự của mình.
 • Theo như số liệu thống kê của chúng tôi, thì trên địa bàn thành phố có khoảng đến 20 đơn vị hoạt động trong lĩnh vực đập phá, tháo dỡ có đăng ký hoạt động, tuy nhiên lại có tới trên 100 đơn vị nhỏ sẵn sàng tiếp nhận dịch vụ.
 • Tuy nhiên thực sự thì trong số này có bao nhiêu đủ năng lực để thi công? Đó chính là câu hỏi cần được kiểm chứng trong tương lai gần.

2. Sự náo loạn thị trường

 • Đây cũng là câu nói được nhiều nhà thầu phá dỡ công trình lớn phải trăn trở. Có rất nhiều dấu đen ở phía sau những gói thầu phá dỡ trên danh nghĩa công khai, tuy nhiên thực chất thì mọi việc đều đã được sắp đặt trước với dấu tay từ những vị lãnh đạo. Gây nên hiện tượng làm giá, xảy ra tình trạng mất công bằng trong nguyên tắc đấu thầu và dẫn đến thiệt thòi cho các nhà thầu đủ năng lực. Đặc biệt đó làm ảnh hưởng không tốt đến chất lượng thi công và làm thất thoát ngân sách của nhà nước.

3. Mất an toàn trong thi công

 • Sự mọc lên “như nấm” của các đơn vị tự xưng là nhà thầu đập phá, tháo dỡ nhà cũ tại quận 10 làm chủ đầu tư khó để có thể nhận biết được các nhà thầu đủ năng lực thực sự dẫn đến việc giao việc cho những đơn vị yếu kém.
 • Thành phố Hồ Chí Minh và khu vực quận 10 với mật độ công trình dày đặc, vì thế khi phá dỡ công trình cần đặc biệt chú trọng đến an toàn công trình bên cạnh, và đảm bảo sự ổn định của cuộc sống người dân khu vực lân cận.

Liên hệ với chúng tôi để được báo giá tốt

Nếu quý khách hàng quan tâm hãy liên hệ trực tiếp đến chúng tôi để được tư vấn và sử dụng dịch vụ đập phá, tháo dỡ nhà cũ tại quận 10 đảm bảo chât lượng nhất.

Xem thêm chi tiết : Đơn vị chuyên thi công đào đất tầng hầm giá rẻ

CÔNG TY TNHH XD TM DV ĐẠI THANH

Địa Chỉ: 54 Nguyễn Ngọc Nhựt, P.Tân Qúy, Q.Tân Phú – TPHCM

Hotline: 0935 680 567  – 0944 680 678

Email : [email protected]

Trang web : xaydungdaithanh.net